วันที่ 4-6 มีนาคม 2563 มหาวิทยาลัยได้เข้าร่วมการประชุมย่อยเครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1/2563 ณ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง วิทยาเขตชุมพร  เป็นการประชุมเพื่อรายงานความคืบหน้าการดำเนินงานด้านต่าง ๆ ของเครือข่าย รวมทั้งร่วมศึกษาดูงานกิจกรรมและการจัดการด้านความยั่งยืนของชุมชนต่าง ๆ อีกด้วย